Tại sao WiFi 6 có thể là yếu tố chính trong hệ thống mạng tương lai ?

Khi WiFi 6 áp dụng các công nghệ sóng milimet, sẽ không còn giới hạn về tốc độ nữa. Và trong các hệ thống mạng mới, cáp quang - Fiber có thể sẽ không còn dùng tới nữa.Những bài viết trước đây mình đã viết và các bài viết từ các nguồn khác nhau về WiFi 6, đều cho thấy một điều rõ ràng rằng: hệ thống mạng không dây sẽ có sự thay đổi đáng kể trong thời gian sắp tới.


Với WiFi 6, tốc độ đường truyền sẽ được tăng lên, độ trễ sẽ giảm xuống và những hạn chế thông thường về WiFi sẽ không còn hiện hữu nữa. Hơn thế nữa, những vấn đề khi sử dụng WiFi với các thiết bị cũ cũng sẽ được khắc phục. WiFi 6 sẽ thay đổi toàn diện bố cục của hệ thống mạng trong tương lai và nó sẽ là thứ mà bạn có thể dùng, muốn dùng trong mọi nơi mà bạn muốn.


Mọi người hãy thử tưởng tượng xem WiFi 6 - 60GHz với dung lượng, tốc độ băng thông được bổ sung thì dung lượng, tốc độ đường truyền của mạng không dây sớm muộn gì sẽ vượt xa các giới hạn hiện tại của dây cáp trong văn phòng. Mặc dù, vẫn sẽ cần một số dây cáp quang bên ngoài văn phòng nhưng bên trong hệ thống thì WiFi 6 60GHz sẽ đơn giản hoá mạng doanh nghiệp bằng cách cung cấp multi-gigabit mà không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống dây cáp bên ngoài hay là chi phí cho cơ sở hạ tầng có dây đó.


Hiện tại, có một công ty đang làm việc này và biến những việc này thành khả thi đó là Cambium Networks. Cambium đã công bố một dòng sản phẩm WiFi 6 60GHz mới có tên là XV3-8XV2-2. Đương nhiên các sản phẩm mới này sẽ bao gồm cả việc truy cập cloud và sẽ là yếu tố chính trong hệ thống mạng tương lai.


Lịch sử của Cambium đã cung cấp công nghệ đột pháCác sản phẩm mà Cambium đang giới thiệu đến bao gồm 2 thiết bị WiFi 6 Access Point, 6 multi-gigabit Switches và phần mềm tăng cường cloud-based. Theo tuyên bố từ Cambium, những sản phẩm mới này xuất phát từ việc Cambium đã mua lại các sản phẩm Xirrus WiFi, đây là một khởi đầu mạnh mẽ cho tương lai. Xirrus là người tiên phong quan trọng trong lĩnh vực mạng không dây, dựa theo người tiền nhiệm Xircom. Xircom là công ty đã giới thiệu mạng không dây WiFi đến các thiết bị Laptop. Lần đầu tiên mình biết đến Xircom là ở một chương trình Comdex vào năm 1987, và rõ ràng lúc đó (cho đến hiện tại) hệ thống mạng không dây đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp.

Dirk I. Gates - Founder, CEO của Xircom và Xirrus

Xircom đã được mua lại bởi Intel, cùng với CEO Dirk Gates, Xirrus, công ty lớn trong mảng WiFi doanh nghiệp đã được thành lập. Với nền tàng vững chắc này, Cambium có được rất nhiều kinh nghiệm trong việc phổ sóng milimet và WiFi 6. Cambium cũng đã sản xuất thành công một số dòng sản phẩm WiFi công nghiệp sử dụng tiêu chuẩn 802.11ac có thể cung cấp tốc độ đường truyền hơn 1Gb/s.


Ông Atul Bhatnagar, chủ tịch cũng như CEO của Cambium Networks đã nói rằng: “ Từ New York đến Naples, Nigeria, tất cả mọi người đều mong muốn hệ thống mạng không dây siêu nhanh. Và, bằng việc kết hợp WiFi 6 6Ghz với phần mềm Cloud, chúng tôi sẽ thay đổi bố cục của trò chơi này với hệ thống mạng không dây thống nhất có thể phục vụ mọi thành phố, mọi doanh nghiệp, mọi trường học, mọi hạ tầng mạng hoặc bất kỳ ngành nào với chi phí chỉ bằng một phần của hệ thống mạng có dây bình thường. Với làn sóng công nghệ mới này, Wireless is the new fiber và đơn giản là nó hoạt động tốt.”


Chìa khoá chính của WiFi 6: Software-Defined Radios

Một trong những lý do cho việc tự tin này của Cambium là bởi vì Cambium sử dụng Software-Defined Radios (phần mềm xác định sóng Radios) ở trong các thiết bị WiFi 6 mới. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng thay đổi tần số từ 2.4 đến 5 Gig hoặc từ 5 đến 2.4 Gig chỉ với một cú nhấp chuột.


Điều này giúp người dùng có thể kiếm soát được băng tần của họ, phù hợp theo nhu cầu của khách hàng hoặc vị trí của thiết bị Access Point, để đảm bảo việc kết nối giữa các Clients - Access Point không bị gián đoạn và tốc độ đường truyền ổn định. Cambium cho biết Software-defined, có thể cải thiện vùng phủ sóng cho người dùng đồng thời việc này sẽ rất dễ dàng khi khách hàng sử dụng WiFi 6.


Mọi người có thể vào đây để xem thêm những lợi ích mà Software Defined Networking có thể mang lại.


Việc chuyển đổi hệ thống mạng không dây qua WiFi 6 60Ghz sẽ rất dễ dàng, giúp mọi người cải thiện độ hài lòng cho khách hàng, tiết kiệm chi phí vì với sức mạnh của 1 thiết bị WiFi 6, nó dễ dàng thay thế 3-4 thiết bị Access Point cũ của người dùng. Không những thế, chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với đối thủ. Khách hàng cũng không còn tốn chi phí cho dây cáp hay việc thi công nó.


Vậy, thay thế một hệ thống mạng hiện đại hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn, không còn các vấn đề, giới hạn như sử dụng hệ thống mạng dây cáp. Liệu WiFi 6 có khiến mọi người hứng thú và trải nghiệm thử không ?


Đặc biệt hơn, Đức Sơn Networks là nhà phân phối duy nhất các thiết bị của Cambium Networks về Việt Nam, hiện đã cho phép khách hàng, đối tác của mình Test/POC WiFi 6 miễn phí. Mọi người có thể truy cập vào đường link này và liên hệ cho chúng tôi.


Lưu ý: Đức Sơn Networks chỉ cung cấp thiết bị thông qua phía đối tác đến khách hàng đầu cuối, không bao giờ bán trực tiếp cho khách hàng đầu cuối. Thân!

69 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Now see what Gartner Says about Cambium Networks

cnPilot top alternatives ranked by recent software buyers Reviewed in Last 12 Months by Gartner This Vendor Cambium Networks User Overall Rating 4.5 Would Recommend 92% Yes COMPARE business Vendor U

Hồ Chí Minh - Việt Nam

Masteri Thảo Điền, Xa lộ Hà Nội

​Phường Thảo Điền, Quận 2

  • Facebook
  • Twitter

© Đức Sơn Networks - DSN