• Nancy

Thiết bị Cambium Outdoor Access Point và khả năng chống sét

Updated: May 5, 2020Các sản phẩm Cambium Outdoor Access Point:Hãy cùng nhau xem thử những đặc điểm nổi bật cũng như những vị trí nào phù hợp để lắp đặt các thiết bị Cambium Outdoor Access Point:


  1. Loại thiết bị: Tất cả các loại Access Point của Cambium Networks đều theo chuẩn AC. Trong 6 loại Outdoor Access Point trên thì E500, E501S và E502S theo chuẩn AC Wave 1, 3 loại còn lại theo chuẩn AC Wave 2.

  2. Số lượng radio: 2 radio cho mỗi dòng Access Point

  3. Độ tải: Hiện tại các dòng Outdoor Access Point của Cambium Networks có thể hỗ trợ lên đến 256 users, test thực tế từ 100-120 users trên cùng một điểm truy cập. Riêng dòng E700 có thể hỗ trợ lên đến 512 users, test thực tế từ 250-300 users, có vỏ bọc bên ngoài bằng nhựa công nghiệp với khả năng chống gỉ sét, chuẩn môi trường ngoài trời.

  4. Khả năng phát sóng: Outdoor Access Point được chia làm 2 loại, loại định hướng và loại đa hướng thì trong đó, định hướng chỉ có loại E501S (phát sóng dạng góc 90-120 độ) và E502S (phát sóng dạng góc 30-45 độ). Các loại còn lại đều phát sóng theo dạng hình cầu 360 độ.

  5. Vị trí lắp đặt: Hầu hết các thiết bị Outdoor Access Point này đều có thể lắp đặt ở cột, tuy nhiên, E501S và E502S có thể phát huy khả năng phát sóng tốt hơn nếu lắp ở tường, ví dụ ở khu vực bể bơi ngoài trời của các khách sạn, resort thì không có vị trí nào lắp đặt tốt hơn là gắn thiết bị E501S hoặc E502S ở trên tường của các tòa nhà và để nó phát sóng trực tiếp vào khu vực bể bơi nơi khách hàng đang trải nghiệm sử dụng dịch vụ.

  6. Đặc biệt: E510 là dòng có thể lắp đặt ở các vị trí ở trên tàu hoặc xe bus,vì sao lại như vậy? Vì nó có chế độ chống rung đặc biệt mà các dòng outdoor access point khác không thể có được.


Hầu hết các dòng Outdoor Access Point của Cambium đều có thêm port hỗ trợ gắn với thiết bị khác như camera, ngoại trừ dòng E505 và E510.

7. Khả năng chống sét: Rõ ràng khi bị sét đánh trực tiếp thì không có vật nào có thể sống sót được. Tuy nhiên, Cambium Networks cho ra mắt 3 dòng outdoor mới là E505, E510 và E700 và những dòng này đặc biệt được thiết kế cho mật độ tối đa với thêm khả năng chống sét châu Á khét tiếng, tự động ngắt kết nối để bảo vệ thiết bị khi có sét đánh ở những vùng lân cận.

8. Về giá cả: trong những dòng thiết bị outdoor trên thì dòng E700 hiện tại đang là dòng access point có giá cao nhất và dòng E505 là dòng access point có giá thấp nhất (mặc dù nó có thông số tương tự với dòng E500 nhưng giá thấp hơn khoảng 15%)


Để có thể nhìn lại tổng quát những đặc điểm nổi bật của các thiết bị outdoor access point, chúng ta có thể xem thêm ở bảng so sánh bên dưới nhé:Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn loại thiết bị, lên giải pháp phù hợp với môi trường và tối ưu hóa chi phí của bạn.


Hỗ trợ Test POC miễn phí tại đây.

> Tìm hiểu thêm về Cambium Access Point

> Tìm hiểu thêm về Cambium Switch

> Tìm hiểu thêm về Cambium Controller

Trở về trang chủ >

83 view0 comment

Recent Posts

See All

Hồ Chí Minh - Việt Nam

Masteri Thảo Điền, Xa lộ Hà Nội

​Phường Thảo Điền, Quận 2

  • Facebook
  • Twitter

© Đức Sơn Networks - DSN