• Ngọc Quý Nguyễn

So sánh thiết bị Access Point Cambium và sự khác biệt so với Cisco, Aruba, Meraki, Unifi...

Updated: Sep 16, 2020


Access Point sẽ dành chiến thắng ?

Tại thị trường hạ tầng mạng hiện nay, chúng ta có khá nhiều dòng thiết bị Access Point khác nhau như Cambium, Xirrus, Ruijie, Meraki, Ruckus, Cisco, Open Mesh, Unifi, Aruba, và Engenius. Và để giúp mọi người chọn ra được thiết bị thích hợp, mang lại nhiều lợi ích cho mình. Chúng ta sẽ cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn.


Tuy nhiên, đối với một số khách hàng thì vẫn có nhiều cái tên vẫn còn khá mới, tính năng, lợi ích cũng như chính sách của từng dòng. Và để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về các thiết bị Access Point trên thị trường hiện nay, Đức Sơn Networks đã lập nên một bảng so sánh tất cả các dòng từ thấp cho đến cao nhằm đánh giá những tính năng và lợi ích mà các thiết bị Access Point có thể mang lại.


Trước hết, mình xin nói sơ qua về các thiết bị access point đến từ Cambium và để cho những ai chưa biết về Cambium có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

> Tìm hiểu Access Point là gì ? <


Cambium Motorola Wifi - được thừa hưởng công nghệ từ Motorola và hiện tại Cambium đang là một làn gió mới trong lĩnh vực mạng Wlan chuyên dụng, dành cho doanh nghiệp, trường học, hotel, resorts. Cambium Motorola mang lại cho người dùng nhiều lợi ích cần thiết với các tính năng của thiết bị cũng như chính sách ưu đãi đến từ hãng dành cho quý khách hàng.


Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp và các chuỗi cửa hàng lớn trên thế giới đã và đang sử dụng các thiết bị Access Point của Cambium như Jollibee, KFC, Ikea, Singapore Airlines,… Cambium đã thiết lập hệ thống mạng cho chuỗi cà phê Trung Nguyên, khách sạn Rex Hotel, khách sạn The Grand Hồ Tràm,… Đức Sơn Networks là nhà phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam với hơn 80 đối tác, hơn 300 hệ thống hạ tầng mạng đã hoàn thành trên toàn quốc.


Chúng ta sẽ điểm qua các lợi ích chính mà giải pháp Wifi của Cambium có thể mang lại và nhằm giúp cho công việc, cuộc sống của các nhà quản trị mạng dễ dàng hơn rất nhiều.


Đầu tiên, là về chi phí và ngân sáchKhi sử dụng thiết bị của Cambium, quý khách hàng sẽ không hề tốn bất cứ một chi phí nào cho License cũng như các phần mềm quản trị, và Cambium có đến 5 cách quản trị khác nhau cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra, phía Đức Sơn Networks cũng sẽ hỗ trợ POC miễn phí nếu khách hàng muốn dùng thử qua các thiết bị của Cambium.


Link test POC: https://www.dsnasia.net/lien-he-duc-son-networks


Thứ hai, tiết kiệm thời gian khi lắp đặt Access Point CambiumCác Access Point Cambium rất dễ dàng lắp đặt và có thể triển khai hệ thống nhanh chóng chỉ trong vài giờ cho toàn bộ thiết bị. Với tính năng Zero touch và Self Provisioning, các thiết bị sẽ dễ dàng được triển khai từ xa và không cần mất nhiều thời gian để cấu hình. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng bảo trì và thay thế thiết bị trong thời gian ngắn và không cần phải dừng cả hệ thống.


Thứ ba, hệ thống quản trị Cloud của Access Point CambiumCác thiết bị Access Point CnPilot của Cambium được đi kèm với hệ quản trị cloud hoặc on premise cnMaestro hoàn toàn miễn phí. Các nhà quản trị mạng có thể theo dõi cả hệ thống mạng trên một giao diện đơn giản nhưng hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết. CnMaestro controller của Cambium còn có thể hỗ trợ quản trị lên đến 4000 thiết bị cùng một lúc.


Thứ tư, tính năng của các thiết bị Access Point Cambium không thua kém gì các dòng lớn hơnCambium cnPilot Access Points có các tính năng của một thiết bị tầm cao với giá của một thiết bị tầm trung. Các Access Point của Cambium có khả năng hỗ trợ lên đến 250 users cùng một lúc trên một điểm truy cập nhờ vào công nghệ MU-MIMO. Với công nghệ AC Wave 2 và hỗ trợ lên tận 16 SSID các thiết bị cnPilot sẽ luôn đảm bảo mật độ roaming ổn định và nhanh chóng, nhằm tránh trường hợp ngắt kết nối giữa chừng khiến nhiều người dùng phàn nàn. Điều này có nghĩa rằng các thiết bị Wifi của Cambium sẽ dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu của phía khách hàng đưa ra nhằm đem lại một trải nghiệm tốt nhất với mức chi phí tối thiểu.


Hơn thế nữa, khác với các giải pháp Wifi khác trên thị trường, Cambium có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam - Đức Sơn Networks (DSN). DSN có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, kỹ thuật người Việt hỗ trợ vấn đề cấu hình hoặc khi có những phát sinh. Ngoài ra, Đức Sơn Networks là đơn vị phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam nên tất cả vấn đề bảo hành đều được hỗ trợ nhanh chóng trong vòng 24-48h, chế độ bảo hành 5 năm 1 đổi 1 đối với các thiết bị Access Point Indoor và 3 năm 1 đổi 1 với các thiết bị Access Point Outdoor.Dưới đây là bảng so sánh cụ thể nhất về tính năng, lợi ích, chính sách của từng thiết bị Access Point có thể mang lại cho người dùng hiện nay:


> Các thiết bị Access Point của Cambium Networks Motorola

> Liên hệ hỗ trợ tư vấn

> Điều gì khiến thiết bị chuyển mạch Cambium Switch trở nên khác biệt ?

#news #wlanwifi #trending

> Trở về trang chủ

Recent Posts

See All

Now see what Gartner Says about Cambium Networks

cnPilot top alternatives ranked by recent software buyers Reviewed in Last 12 Months by Gartner This Vendor Cambium Networks User Overall Rating 4.5 Would Recommend 92% Yes COMPARE business Vendor U

Hồ Chí Minh - Việt Nam

Masteri Thảo Điền, Xa lộ Hà Nội

​Phường Thảo Điền, Quận 2

  • Facebook
  • Twitter

© Đức Sơn Networks - DSN